CN0378.26 điều bạn sẽ hối tiếc khi về già

26 điều bạn sẽ hối tiếc khi về già

1. Không đi du lịch khi có cơ hội: Càng có tuổi thì càng khó đi xa, bên cạnh đó, bạn còn phải lo chi phí cho vợ chồng con cái đi cùng nhau thay vì chỉ phượt một mình như trước.

2. Không học ngoại ngữ.

3. Chịu đựng một mối quan hệ tồi tệ: Những ai đã bước ra khỏi một mối quan hệ không hạnh phúc đều nhìn lại và ước gì mình quyết định ra đi sớm hơn. Bạn lựa chọn chịu đựng tức là bạn lựa chọn sống không hạnh phúc.

4. Đi nắng mà không che chắn: Nếp nhăn, nốt ruồi và ung thư da có thể tránh được nếu bạn biết bảo vệ bản thân.

5. Bỏ lỡ cơ hội nhìn thấy nghệ sĩ yêu thích.

6. Sợ hãi làm việc mình muốn: Sau này bạn sẽ nhớ lại chuyện cũ và tự hỏi: “Khi đó mình sợ cái gì chứ?”

7. Không chịu rèn luyện sức khỏe: Đến tuổi 40, 50, 60 và hơn thế, bạn sẽ ước gì mình không lười như vậy.

8. Không từ bỏ công việc kinh khủng: Bạn cần tiền để sống, nhưng nếu bạn không lập kế hoạch để thoát khỏi vị trí đáng chán hiện tại thì một ngày nào đó, bạn sẽ thức dậy và nhận ra mình đã sống 40 năm như trong địa ngục.

9. Không học hành chăm chỉ hơn khi còn đi học.

10. Không nhận ra vẻ đẹp của chính mình: Nhiều người trong chúng ta lãng phí không ít thời gian để buồn bã vì ngoại hình của bản thân, nhưng khi tự tin là chính mình, bạn mới đẹp nhất.

11. Ngại ngần không dám nói “yêu”: Khi bạn lớn tuổi, bạn không còn quan tâm tình cảm của mình có được hồi đáp hay không nữa, bạn chỉ muốn thể hiện lòng mình cho người bạn thương yêu.

12. Không nghe lời khuyên của cha mẹ: Bạn không muốn nghe cha mẹ dạy dỗ khi còn trẻ, nhưng sự thật là hầu hết những lời khuyên của cha mẹ về cuộc sống đều đúng.

13. Sống chỉ vì mình.

14. Quá để ý đến suy nghĩ của người khác.

15. Thù hằn, oán giận ai đó là cách để họ “mọc rễ” trong đầu bạn. Cách tốt nhất là quên kẻ đó đi, coi họ như không tồn tại.

16. Không làm từ thiện hay tình nguyện góp sức để cuộc sống tốt đẹp hơn.

17. Bỏ bê việc chăm sóc răng miệng, về già rồi thì bạn sẽ biết hậu quả như thế nào.

18. Không kịp hỏi han ông bà trước khi họ qua đời.

19. Làm việc quá nhiều: Chẳng ai ước có nhiều thời gian hơn để làm việc khi hấp hối cả, tất cả đều mong mình dành nhiều thời gian hơn bên gia đình, bạn bè và cho các thú vui.

20. Không dừng lại đủ để trân trọng những khoảnh khắc: Những người trẻ với kiểu sống vội thường để lỡ những khoảnh khắc đẹp và bình yên của cuộc sống.

21. Không hoàn thành được việc mình đã bắt đầu.

22. Để mất những người bạn.

23. Chưa từng chấp nhận thử thách: Thất bại là mẹ thành công, không phải cứ mạo hiểm là nguy hiểm.

24. Không dành thời gian để tạo lập, phát triển các mối quan hệ xã hội.

25. Lo lắng quá nhiều: Hầu hết những điều bạn lo lắng chẳng bao giờ xảy ra cả.

26. Chưa từng trình diễn trước đám đông: Không phải ai cũng hối tiếc về điều này nhưng nhiều người lớn tuổi cho biết, họ ước mình – dù chỉ một lần – biết được cảm giác khi đứng trước đám đông và thể hiện tài năng.

Theo ione

Nguồn : Source link

Cẩm nang cuộc sống – Tâm học 2022 là cuốn sách Online chia sẻ , tóm lược các bài viết lời dạy , kinh nghiệm đúc kết mà Tâm học cảm thấy cần thiết trong đời sống con người nói chung và bản thân tác giả nói riêng.

Hits: 18

Post Views: 348