CN0484.Bình yên cũng là một loại hạnh phúc

Khi bạn biết vận dụng trí tuệ vào cuộc sống, bạn càng ít muốn hại kẻ khác. Vì bạn biết hậu quả của việc tính toán hại người khác, là đang tự huỷ diệt con đường của mình trong tương lai.

Chỉ có con người còn vô minh, còn đầy lo lắng và sợ hãi. Mới tìm mọi cách, kể cả xấu ác để làm hại đến người khác. Miễn sao có lợi cho mình.

Cuộc đời, rồi sẽ có câu trả lời cho chính họ. Những cố gắng của họ sẽ được đền đáp bằng lợi ích, rất nhiều lợi ích. Nhưng rồi họ sẽ nhận ra, những thứ đó chẳng thể được lâu bền.

Tiền tài, càng nhiều càng có lắm kẻ muốn tranh cướp nhòm ngó. Quyền lực, cao bao nhiêu cũng không đủ, chỉ là một bãi chiến trường vĩnh viễn không có hồi kết. Vật chất hưởng, càng hưởng càng cảm thấy không đủ.

Đừng đua theo dòng chảy của xã hội, chỉ vì sau phải theo trước. Bạn là bạn, bạn hãy đi theo trái tim và trí tuệ của bạn, để soi sáng con đường bạn đi.

Có những con đường càng đi càng chông gai và lắm sỏi đá.

Có những con đường càng đi càng nhẹ nhàng thảnh thơi.

Đi con đường nào, là quyết định của bạn

 (st)

Nguồn : Source link

Cẩm nang cuộc sống – Tâm học 2022 là cuốn sách Online chia sẻ , tóm lược các bài viết lời dạy , kinh nghiệm đúc kết mà Tâm học cảm thấy cần thiết trong đời sống con người nói chung và bản thân tác giả nói riêng.

Hits: 5

Post Views: 222