CN0456.Trước khi định nói ra một điều cơ mật, hãy suy nghĩ thật kỹ đến hậu quả

CN0456.Trước khi định nói ra một điều cơ mật, hãy suy nghĩ thật kỹ đến hậu quả

Ai cũng có một khoảng trống cho riêng mình và không muốn bị người khác xâm phạm, cũng như chính mình vẫn luôn có chuyện riêng tư không muốn cho người khác thấy được.

Nếu bạn vô tình biết được chuyện riêng tư nào đó của người khác, hoặc được họ tin tưởng tâm sự cùng thì đừng đem đi kể lể lung tung, điều đó sẽ khiến cho người ta đánh giá thấp nhân phẩm của bạn.

Trước khi định nói ra một điều cơ mật, hãy suy nghĩ thật kỹ đến hậu quả. Và liệu bạn có chắc khi tâm sự điều này với người khác thì mọi chuyện sẽ được giải quyết theo hướng tốt đẹp hơn không?

Đừng tuỳ tiện mở miệng, cũng đừng bao giờ nghĩ rằng “chỉ tiết lộ với một người duy nhất” là điều an toàn. Bởi cứ mỗi người lại mù quáng tin tưởng một người nào đó, thì khẳng định rằng câu chuyện của bạn sẽ được truyền đi khắp thế giới, ngay đến những người chẳng biết bạn là ai cũng sẽ đều biết hết điều bí mật của bạn.

Giữ bí mật giúp người khác không chỉ là tôn trọng họ, mà còn là tôn trọng chính bản thân mình.

(st)

Nguồn : Source link

Cẩm nang cuộc sống – Tâm học 2022 là cuốn sách Online chia sẻ , tóm lược các bài viết lời dạy , kinh nghiệm đúc kết mà Tâm học cảm thấy cần thiết trong đời sống con người nói chung và bản thân tác giả nói riêng.

Hits: 15

Post Views: 329