Trong cuộc đời này! đôi khi ta khách trọ đối với một ai đó. Ta đến với họ, và rồi sẽ ra đi. Nhưng đôi khi, ta là nhà trọ cho một ai đó nghỉ ngơi, tiếp sức để họ tiếp tục hành trình cuộc đời.Và họ sẽ ra đi. Đừng níu giữ!

Hãy nhớ rằng: Trong Cuộc Đời Này…! – Có những người sẽ không bao giờ đi qua cuộc đời ta. Nhưng có những người sẽ đến với ta 1 lần, và mãi mãi không rời xa ta.Ta gọi họ là Tri Kỷ.

– Hãy trân trọng và yêu mến họ, vì họ sẽ cùng ta đi đến cuối con đường.Có những người đến với ta như một cơn gió. Ta với họ, họ với ta sẽ chỉ là những khoảnh khắc, những kỷ niệm.

– Đừng cố níu giữ một cơn gió, cũng đừng bắt hiện tại phải tái hiện những khoảnh khắc và kỷ niệm đã đi qua.

– Nếu cố níu giữ những gì không thuộc về mình, những gì thuộc về quá khứ…thì ta chỉ thất vọng và khổ đau thêm.

– Hãy để những kỷ niệm và khoảnh khắc đã qua nuôi ta lớn hơn là để nó dày vò và làm tổn thương ta.Mỗi con người là mỗi cuộc đời riêng biệt, và mỗi cuộc đời là mỗi câu chuyện của của sự sống.

– Hãy nhớ rằng: Trong thế giới sự sống, mọi vật đều bình đẳng.

– Hãy biết tôn trọng và nâng niu cuộc đời của mình, và những người xung quanh.

– Hãy sống một cuộc đời đáng sống.

– Hãy sống cuộc đời của mình, đừng để người khác sống thay. Mỗi người chỉ có 1 lần để sống, vì thế hãy sống cuộc sống của một con người, một con người thực sự….!!!

(st)

Mời quý vị cùng xem thêm pháp thoại: Vì sao tôi đau khổ? do ĐĐ. Thích Phước Tiến thuyết giảng.

Nguồn : Source link

Cẩm nang cuộc sống – Tâm học 2022 là cuốn sách Online chia sẻ , tóm lược các bài viết lời dạy , kinh nghiệm đúc kết mà Tâm học cảm thấy cần thiết trong đời sống con người nói chung và bản thân tác giả nói riêng.

Hits: 0

Post Views: 333