Đức Phật A Di Đà Amitabha (Diệu Quan Sát Trí)


Đức Phật A Di Đà có sắc đỏ. Trong Phật giáo Kim Cương thừa, màu đỏ là màu của tình yêu thương, lòng bi mẫn và năng lượng cảm xúc. Biểu tượng của Ngài là hoa sen, nêu biểu cho sự thanh tịnh và vô nhiễm.

Đức Phật A Di Đà an tọa trong tư thế kim cương trên bảo tòa được tám Khổng tước nâng đỡ, thân Ngài sắc đỏ, hai tay Ngài trong tư thế thiền định. Ngài được trang hoàng với tất cả những trang sức Báo thân. Ngài là sự thể hiện của trí tuệ bản lai Diệu quan sát trí liên tục hiển diện trong dòng tâm thức chúng ta.

Đức Phật A Di Đà là đức Phật được biết tới nhiều nhất và phổ biến nhất trong Ngũ Trí Phật. Ngài chuyển hóa tham ái bám chấp thành Diệu Quan Sát Trí. Tham ái hay ham muốn là sự khát khao chiếm hữu với đối tượng mà ta bám chấp. Ước muốn này dày vò bức bối tâm can và có thể khiến ta đau khổ. Ham muốn đôi khi còn bị hiểu nhầm là niềm vui và tình yêu đích thực. Bằng cách quán chiếu và thấu hiểu tự tính của cảm xúc ham muốn, chúng ta sẽ trải nghiệm Diệu Quan Sát Trí và nhận ra đó chính là Đức Phật A Di Đà. Khi đó, ta có thể nhận ra đối tượng bám chấp không tách biệt với chúng ta, mà thực sự nó là một phần của chính chúng ta cũng như chúng ta là một phần của đối tượng đó.

 

Nguồn : Source link

Hits: 2

Trả lời