Đối tượng giả sư náo loạn trước chùa Candarasi


Gần 100 đối tượng giả sư, sáng nay, 15-4, đã tập trung trước cổng chùa Candarasi (Q.3, TP.HCM) chèo kéo, xô đẩy có khi cả giật đồ của Phật tử về tham dự lễ hội Tết Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer Nam bộ.


Cảnh chèo kéo Phật tử, người đi chùa trước chùa trong lễ đặt bát hội sáng nay, 15-4
Ghi nhận của phóng viên Giác Ngộ tại đây, mặc dù lường được việc sẽ có nhiều đối tượng giả sư trà trộn vào lễ hội, nhất là lễ đặt bát hội cho hơn 100 chư Tăng Phật giáo Khmer diễn ra hôm nay, nên BTC đã gửi thiệp thỉnh riêng, nhưng rất nhiều đối tượng từ các nơi cũng biết và kéo về.

Phật tử và bảo vệ trong BTC lễ không cho vào nhưng đối tượng giả sư tập trung xung quanh và trước cổng chùa, ngồi ở các hàng quán gần đó để chèo kéo, xin tiền, có khi giật cả đồ của Phật tử về tham dự trước sự ngỡ ngàng của mọi người, đồng thời gây tình trạng kẹt xe, tắc đường trong thời gian dài trước cổng chùa.
Đối tượng giả ư nhận tiền trong quá trình chèo kéo. Vì vậy, gây ra cảnh kẹt xe ngay đường Hoàng Sa – đoạn qua chùa Candarasi
Theo Đại đức Châu Hoài Thái thì chùa đã chủ động nhờ chính quyền địa phương giúp đỡ vấn đề an ninh trật tự trong buổi lễ, tuy nhiên, phóng viên quan sát, không thấy lực lương chức năng nào giải quyết tình trạng lộn xộn của 100 đối tượng giả sư này…
Nguồn: Giacngo.vn
 Nguồn : Source link vuonhoaphatgiao.com

Hits: 14