Bùng nổ xu hướng thuần chay trên thế giới


Xu hướng thuần chay vegan (lựa chọn thực phẩm thân thiện với môi trường, bảo vệ động vật và có lợi cho sức khỏe) được dự đoán sẽ bùng nổ trong năm 2019 và những năm tiếp theo. Những món ăn thuần chay được chế biến chủ yếu từ rau củ nhưng được trang trí đẹp mắt lại thơm ngon và lành mạnh hiện được thực khách Mỹ, Israel và nhiều quốc gia phát triển khác vô cùng yêu thích. Có thể thấy, dự đoán của tạp chí Forbes và The Economist cho rằng năm 2019 là năm của người ăn chay đang đi đúng hướng.

Các nhà khoa học nói rằng chúng ta ăn gì đồng nghĩa với việc chúng ta đã nhập thông tin vốn được mã hóa trong các tế bào (gọi là RDN) của thức ăn đó vào cơ thể mình, và chúng ta trở thành “cái đó”. Bởi vậy 2/3 lượng thức ăn mà ta ăn vào chỉ để nuôi bác sĩ! Có vô vàn lý do vì sao không nên ăn thịt theo quan điểm khoa học và tâm linh. Sau đây là 10 lý do nổi bật nhất:

1. “Dương” thì cự tuyệt “Dương”, “Âm” thì bài xích, tẩy chay “Âm”, không thể cùng cực mà kết nối với nhau. Động vật mà ăn động vật thì rõ ràng đi ngược lại trật tự vũ trụ. Thực trạng xã hội hiện nay đang thể hiện rất rõ điều này.

2. Chuyện con sán: các nhà khoa học làm thí nghiệm dạy con sán vài thứ và nó đã được mã hóa thông tin gọi là RDN – thông tin được mã hóa vào tế bào; sau đó họ băm nhỏ những con sán đó làm thức ăn cho các con sán khác, và những con sán khác không cần dạy cũng có khả năng như con sán đầu tiên.

3. Chuyện hiến tạng ghép tim: người được hiến tạng là một thanh niên chưa có gia đình, nhưng sau khi ghép tim anh chàng toàn mơ về ngôi nhà có người vợ và 3 con… cuối cùng bác sĩ mới nói: đó là hoàn cảnh của người cho tạng…

4. Chuyện những người làm nghề giết mổ động vật: khi mới sinh ra em bé đâu đã có gương mặt của “đồ tể” nhưng sau nhiều năm làm nghề giết mổ, cuối cùng người ta nói đó là người có gương mặt của “một người đồ tể”.


Thần dược cam lộ cầu vồng

5. Ở vùng Himalaya, chư tăng ni mài xá lợi của Đức Phật, các vị thánh tăng cho vào các viên thuốc gia trì. Nó có công năng chữa lành nhiều bệnh nan y một cách kỳ diệu, đặc biệt những người bệnh tâm thường dao động, khi “hấp thụ” sự thanh tịnh, tâm họ sẽ an ổn.

6. Một trong những nguyên nhân gây bệnh ung thư và những bệnh nan y khác, đó là sự tích tụ a-xít trong dịch cơ thể. Bất cứ loại u bướu, mụn nhọt nào cũng do thừa protein động vật mà ra. Đây là nguyên nhân, cho thấy thực phẩm chứa nhiều protein, đặc biệt là thực phẩm lấy từ động vật là những thực phẩm tạo ra axit. Có hai loại chất béo: chất béo động vật và chất béo thực vật. Cả hai đều mang độc tố; tuy nhiên, chất béo động vật độc hơn. Những người ăn thịt động vật lâu ngày, thường có lượng axit trong máu cao. Môi trường máu axit làm ức chế hoạt động thần kinh, làm suy yếu hệ thần kinh trung ương, sinh nhiều bệnh nan y. Người có môi trường máu Kiềm tính, thì có thể suy nghĩ và quyết định nhanh chóng, ngược lại, người có môi trường máu axit thì không thể nghĩ và hành động nhanh nhẹn, mạch lạc và quyết đoán.

7. Tại sao đi chùa ăn chay mà lại thấy ngon và vui cũng như nhẹ nhàng như thế? Bởi đó là thức ăn thường được các bậc thầy giới đức và có trình độ tâm linh nấu. Ngày xưa người nào giỏi sau vị thiền sư trụ trì đều là đầu bếp chính (bếp trưởng – thầy tri khố), và các thầy đều biết lựa chọn thực phẩm chay không hoá chất. Các thầy đều giỏi về âm và dương, và làm sao để cân bằng năng lượng của thức ăn, giúp thiền sinh hiểu và chứng ngộ lời Phật dạy.


Món cà ri đỏ cốt dừa nổi tiếng của người Thái Lan

8. Ăn chay thì sẽ dễ dàng dương hóa cơ thể bởi lúc đầu là âm sau sẽ biến thành dương (theo luật của vũ trụ), nhưng ăn thịt thì trước dương sau lại biến thành âm. Cho nên người ăn thịt sẽ bị âm hóa và người ăn chay đúng cách dễ được dương hóa (đàn ông ăn chay trường cần học về các quy luật của trật tự vũ trụ, nếu không họ đều bị âm và thiếu hụt năng lượng, bởi vì đàn ông dương bên ngoài và âm bên trong và đàn bà thì ngược lại, cho nên đàn ông ăn chay phải lưu ý ăn những thực phẩm dương tính hơn phái nữ).

Thế giới cây cỏ thì tĩnh lặng, thế nên ăn các loại hạt, rau vào người sẽ được mát mẻ, thảnh thơi. Động vật bản tính hoạt động và có máu đỏ, ăn vào sẽ dễ bị kích thích hiếu chiến, loạn tâm, trẻ em ngày nay hay bị tăng động, béo phì sớm, ăn nhiều hoá chất lại sinh ra em bé mắc bệnh tự kỷ.

9. Các nhà khoa học nói khi giết mổ động vật, con vật sợ hãi sẽ tiết ra một loại chất độc ngấm vào máu, ta ăn thịt động vật là ăn cả nỗi khiếp sợ của nó, vì thế cho nên ngày nay nhiều người bị phải chạy thận là lẽ đó.

10. Các con vật ăn thịt có bộ răng và hàm nhai cũng như độ dài của ruột khác hẳn với loài thú ăn ngũ cốc và ăn cỏ (theo quyển “Khoa học ăn chay”). Chúng có bộ răng nhọn và ruột rất ngắn, tuyến nước bọt không phát triển; nếu ăn thuần ngũ cốc là chính, con người sẽ phát triển tốt nhất về thể chất, tinh thần, tâm linh.

Đức Phật dạy: cần ăn tiết độ, nhai chậm rãi, nhai trong trạng thái yên tĩnh (im lặng trong khi ăn là tốt nhất!) khi đó năng lượng an tịnh sẽ ngấm sâu vào người rất tuyệt vời. Không nên nấu ăn trong tâm trạng vội vàng, nhất là nấu ăn một cách thiếu hiểu biết về âm và dương và phải làm sao để con người được dương ở trong và âm ở ngoài?

Người ăn chay Thực dưỡng đúng cách là điều phúc lành cho cộng đồng, vì “người bác sĩ đầu tiên của bạn là người đầu bếp của bạn” (cổ ngữ Ấn Độ). Người biết nấu ăn Thực dưỡng sẽ biến thức ăn hàng ngày thành thuốc chữa lành thân và tâm bệnh cho mình và mọi người trong cộng đồng.

(Sưu tầm)

Tháng Saga Dawa năm 2019 bắt đầu từ ngày mùng 4 tháng 6 đến ngày mùng 2 tháng 7. Hãy cùng tích lũy công đức bằng cách thực hành tu tập, làm các thiện hạnh và hồi hướng công đức trong từng thời khắc trân quý của tháng Saga Dawa vì lợi ích của tất cả chúng hữu tình!

Vegan – xu hướng ẩm thực của tương laiNguồn : Source link

Hits: 29

Trả lời